Quản lý - Quy hoạch

Xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép

Lợi dụng thời điểm cận tết, nhiều đối tượng đã tổ chức lấn chiếm, san lấp hồ Đầm Bông và tổ chức cơi nới, xây dựng trái phép. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Định Công, thành phố Hà Nội đã kiểm tra, lên phương án cưỡng chế và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.Phóng viên Vân Giang dẫn hiện trường: Hồ Đầm Bông đã bị lấn chiếm hàng nghìn mét vuông và hiện nay UBND phường Định Công đã tổ chức lực lượng xúc đất từ lòng hồ lên.Ông Nguyễn Văn Hà – Người dân phường Định Công: Chúng tôi mong muốn nhà nước quản lý tốt hơn.Ông Nguyễn Cường Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường Định Công: Chúng tôi sẽ triển khai các biện pháp cưỡng chế, tháo dỡ.

Xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép

Đối với các vi phạm về lấn chiếm đất công, san lấp hồ Đầm Bông trái phép, ngay trong chiều 17/1/2019, UBND phường Định Công đã có kế hoạch dùng máy xúc, xúc vật liệu lấn chiếm để khôi phục hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, với khối lượng phế thải, vật liệu bị đổ xuống là khá lớn nên việc khắc phục sẽ mất nhiều thời gian.

Đối với các hộ dân tự ý cơi nới, xây dựng trái phép, trong ngày mai 18/1/2019, UBND phường sẽ có thông báo để các hộ dân tự tháo dỡ và hoàn thành trước ngày 20/1/2019. Đối với các vi phạm xây dựng lều lán, lấn chiếm đất trái phép cũng sẽ bị tháo dỡ .

Theo báo cáo số 19 ngày 17/1/2019 của UBND phường Định Công gửi Truyền hình Thông tấn, Thông tấn xã Việt Nam: UBND phường Định Công đã kiểm tra thực tế và xin trân trọng cảm ơn quý đài đã thông tin, giúp cho UBND phường quản lý được tốt hơn trong lĩnh vực quản lý đất đai và trật tự xây dựng. Trong thời gian tới, những vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng sẽ được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

add image

Có thể bạn quan tâm