CNTT - Viễn thông

Video highlight bàn thắng Việt Nam 2-1 Philippines

Ngày 06/12/2018,r Microsoft Việt Nam vừa được Phòng thương mại Hoa Kỳ vinh danh cho giải thưởng Cống hiến Vì Cộng Đồng tại hội nghị thường niên Amcham. Đây là năm thứ tư liên tiếp, Microsoft Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này.

Video highlight bàn thắng Việt Nam 2-1 Philippines

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễnra mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên toàn cầu, kể cả Việt Nam. Đây là cuộc cách mạngmà công nghệ là chìa khóa mang lại cơ hội đột phá cho việc phát triển kinh tế,tuy nhiên, cũng đi kèm với nhiều rủi ro và thách thức, cụ thể là sự bất bình đẳngtrong xã hội. Công nghệ ngày nay đã trở nên rất phổ biến trênthế giới, kể cả ở những nước đang phát triển như Việt Nam. Tuy nhiên tại nhiêùvùng trên đất nước chữ S này vẫn còn những cá nhân chưa bao giờ được chạm tay đếnchiếc máy tính hay biết đến sự tồn tại của Internet.

Là một trong những công ty công nghệ hàng đâùthế giới, Microsoft luôn mong muốn khoảng cách công nghệ này được rút ngắn. Mộttrong những sứ mệnh vô cùng quan trọng của tập đoàn đó chính là: không để bất kyài lại phía sau với công nghệ. Hơn 22 năm hoạt động tại Việt Nam, Microsoftđã trao tặng hơn 20 triệu USD giá trị phần mềm, điện toán đám mây và hơn 3 triêụUSD tiền mặt cho hơn 100 tổ chức phi lơịnhuận trong nước, với mục tiêu nâng cao năng lực công nghệ cho các tổ chức này,giúp họ triển khai hoạt động một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn và tạo tác độnglớn hơn cho xã hội.

Gần đây, Microsoft đã hỗ trợ Hội chữ thập đỏViệt Nam xây dựng ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây, giúp việc ứng phó vơíthiên tai được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chuỗi dự án YouthSpark – một trong những dưạ́n nổi bật của Microsoft - được khởi động vào năm 2016, đến nay đã đào tạo kỹnăng số cho gần 200.000 thanh thiếu niên Việt Nam, bao gồm những thanh thiêúniên thiệt thòi có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ định hướng tương lai, tăng cườngcác kỹ năng, nhằm nâng cao khả năng tìm việc làm trong tương lai cho những đôítượng này.

Bên cạnh đó, nữ sinh cũng là một trong những đôítượng mà Microsoft đặc biệt quan tâm trong hành trình phổ cập công nghệ củamình. Hơn 4,000 nữ sinh đã được truyền cảm hứng, đào tạo và hướng dẫn tham giangành STEM đặc biệt là ngành công nghệ, với hi vọng thay đổi sự bất bình đẳnggiới trong các lĩnh vực này. (STEM là viết tắt của 4 môn khoa học: Khoa học,Công nghệ, Kỹ thuật và toán học).

Trong thời gian sắp tới, Microsoft tiếp tục nỗlực đào tạo nhằm mang đến những kỹ năng mới và cần thiết cho sinh viên và ngươìlao động, đặc biệt là khi đất nước đang trong giai đoạn chuyển đổi số. Những hoạtđộng sắp tới của Microsoft bao gồm:

- Hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo (MoET), các đôítác NGO và đối tác doanh nghiệp tiếp tục mở rộng quy mô giáo dục khoa học máytính trên phạm vi cả nước

- Hợp tác với UN, British Council để thúc đâỷgiáo dục STEM đặc biệt STEM cho nữ giới ở Việt Nam và cả các quốc gia trong khuvực.

Anh Vũ

add image

Có thể bạn quan tâm