Điện ảnh - Truyền hình

Vì sao giải Oscar lần thứ 91 đứng trước viễn cảnh hy hữu không có MC?

Theo Variety, Oscar 2019 - giải thưởng điện ảnh thường niên lần thứ 91 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh – sẽ không có người dẫn chương trình, bởi vì đơn vị tổ chức đã từ bỏ việc tìm kiếm một ngôi sao đảm nhận vai trò này.

Vì sao giải Oscar lần thứ 91 đứng trước viễn cảnh hy hữu không có MC?

Sau nhiều tháng tìm kiếm người cầm trịch cho lễ trao giải điện ảnh lớn nhất hành tinh, Viện Hàn Lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã quyết định chọn Kevin Hart làm MC chính của giải Oscar năm nay. Tuy nhiên 48 giờ sau, Hart đã phải rời khỏi vị trí này vì vướng scandal kỳ thị người đồng tính.

Theo Tiền phong, cuối năm ngoái, thời điểm Kevin thông báo sẽ có mặt trong Oscar 2019, nhiều cư dân mạng đã “đào mộ” một số dòng trạng thái có nội dung xúc phạm, kỳ thị người đồng tính do nam danh hài đăng tải trước đó nhiều năm, khiến dư luận phẫn nộ. Tuy nhiên, Kevin từ chối xin lỗi.

Kevin Hart rời khỏi vị trí MC vì dòng tweet kỳ thị người đồng tính trong quá khứ.

Khi vụ việc lên đến đỉnh điểm, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đưa ra “tối hậu thư”, yêu cầu ngôi sao “Jumanji: Trò chơi kỳ ảo” phải công khai xin lỗi nếu muốn tiếp tục làm MC trong Oscar 2019.

Đáp lại, Kevin Hart đăng tải một video trên Instagram tuyên bố rút khỏi lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá.

“Tôi sẽ vẫn là tôi và giữ vững lập trường của mình. Tôi biết ơn và đánh giá cao cơ hội mà Viện Hàn lâm trao cho tôi. Dù vậy, nếu nó mất đi, tôi cũng không bị ảnh hưởng gì.

Tôi đã quyết định rút khỏi giải Oscar sắp tới, bởi vì tôi không muốn trở thành người gây cản trở trong đêm tôn vinh nhiều nghệ sĩ tài năng tuyệt vời. Tôi chân thành xin lỗi cộng đồng LGBTQ vì những phát ngôn vô cảm của tôi trong quá khứ”, Kevin nói.

Cuộc tranh cãi vẫn chưa đến hồi kết khi Ellen DeGeneres, nữ MC đồng tính nổi tiếng của Mỹ, mời Kevin Hart đến chương trình của bà - The Ellen Show.

Tại đây, Ellen cố gắng thuyết phục nam diễn viên thay đổi suy nghĩ, với lập luận những người phản đối anh chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong cộng đồng.

“Chúng tôi là một nhóm lớn những người yêu mến bạn và muốn thấy bạn dẫn dắt giải Oscar… Bạn đang xin lỗi lần nữa ngay bây giờ. Bạn cũng đã làm điều đó vào lúc trước. Đừng để những người đó đạt được mục đích. MC của Oscar”, Ellen khẩn thiết.

Tuy nhiên, Kevin Hart vẫn giữ quyết định của mình. Anh chia sẻ, không muốn giải Oscar năm nay chỉ xoay quanh những bài viết trong quá khứ và “thói ghê sợ đồng tính” của anh.

Viện Hàn lâm quyết định sẽ không tuyển MC chính dẫn Oscar lần thứ 91.

Sau khi Kevin Hart - nghệ sĩ dự kiến dẫn Oscar 91 - chia tay do scandal về các bài viết kỳ thị đồng tính, ban tổ chức chưa công bố người thay thế. Vietnam+ đưa tin, Viện Hàn lâm sẽ không tuyển người dẫn chương trình chính (host). Thay vào đó, nhiều ngôi sao sẽ luân phiên trao giải và đảm nhận từng phần sự kiện.

Vài năm qua, Oscar phải đối mặt vấn đề lượng người xem giảm sút. Năm nay, Viện Hàn lâm công bố một số thay đổi để thu hút người xem, trong đó có giải mới "Phim đại chúng xuất sắc". Tuy nhiên, do bị chỉ trích, hạng mục này đã bị hủy bỏ.

Oscar là giải thưởng thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ để vinh danh các thành tựu điện ảnh. Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 diễn ra ngày 24/2/2019 ở Los Angeles (Mỹ).

Phong Linh (tổng hợp)

add image

Có thể bạn quan tâm