Thiết bị - Phần cứng

Trên tay Moto G7, G7 Power và G7 Play

Moto G7, G7 Power và G7 Play đều là những dòng smartphone tầm trung mới ra mắt của Motorola.

Trên tay Moto G7, G7 Power và G7 Play

Video trên tay Moto G7, G7 Power và G7 Play.

Dòng sản phẩm Moto G 2019 của Motorola đã chính thức được công bố và tăng thêm sức cạnh tranh trong thị trường tầm trung cho hãng. Moto G7 Play, G7 Power và G7 được bán với giá lần lượt là 199 USD (tương đương 4,62 triệu đồng), 249 USD (khoảng 5,79 triệu đồng và 299 USD (khoảng 6,95 triệu đồng) với thiết kế cập nhật, pin lớn hơn, camera kép,…

Moto G7 có thiết kế "giọt nước".

Mặt khác, G7 lại được tích hợp hệ thống camera cao cấp nhất trong số bốn điện thoại mới được công bố.

Thiết kế

Cả ba mẫu smartphone vẫn giữ lại logo "Motorola" ở mặt trước.

Dòng Moto G mới nhất vẫn giữ lại tên thương hiệu “Motorola” ở mặt trước. Màn hình tỷ lệ 19: 9 này có các góc tròn hơn và viền cũng được thu nhỏ hơn. Trong khi G7 Power và G7 Play có thiết kế “tai thỏ”, Moto G7 lại có thiết kế màn hình “giọt nước” – đây cũng là điểm khác biệt với hai thiết bị còn lại.

Cạnh dưới của các thiết bị.

Ở mặt lưng, G7 Power và G7 Play chỉ sử dụng chất liệu nhựa rẻ tiền trong khi G7 có mặt lưng kính Gorilla trong suốt. Với màu Đen gốm hoặc Clear White, G7 đem lại vẻ ngoài tinh tế hơn hẳn. Mặc dù vậy, G7 Power vẫn có mặt sau đẹp, sáng bóng với màu Xanh Đại dương (Marine Blue) lung linh, trông giống G7.

Sức mạnh

G7 Play và G7 Power có màn hình "tai thỏ.

Ở bên trong, loạt Moto G7 được trang bị chip xử lý Snapdragon 632 tầm trung nhưng G7 Play, G7 Power và G7 có RAM lần lượt là 2, 3 hoặc 4 GB. Tuy nhiên, phiên bản G7 Power và G7 Play chỉ có bộ nhớ trong 32 GB còn G7 lại có bộ nhớ trong 64 GB. Ngoài ra, tất cả đều có thể mở rộng thông qua thẻ MicroSD lên đến 512 GB.

Tất cả đều có camera sau lồi.

Mặc dù G7 có nhiều bộ nhớ hơn nhưng G7 Power lại tạo ra sự khác biệt với pin 5.000 mAh lớn (các phiên bản còn lại có pin 3.000 mAh). Trái lại, G7 Power và G7 đều tận dụng công nghệ Motorola POWER TurboPower để sạc nhanh ở mức 15 watt, có thể sử dụng trong chín giờ chỉ sau 15 phút sạc. G7 Play thiếu khả năng sạc như vậy nhưng cũng có tuổi thọ pin lên tới 40 giờ sử dụng. Thời lượng pin dài là điều nhiều người dùng mong chờ ở các điện thoại cấp thấp.

Sự khác biệt giữa hai thiết bị nằm ở màn hình.

Dòng Moto G7 sẽ được cài đặt sẵn phiên bản hệ điều hành Android 9 Pie và giao diện Motorola tối giản trên Android cùng hai bổ sung chính - Moto Display và Moto Action. Đây vẫn là những phần mềm hữu ích, miễn phí giúp truy cập thông tin từ màn hình khóa dễ dàng hơn hoặc kích hoạt các chức năng, như bật đèn pin hoặc mở camera bằng một cái búng tay.

Camera

Moto G7 có camera sau kép.

Tất nhiên, các thông số kỹ thuật camera cao cấp nhất sẽ có mặt trong G7 với thiết lập camera kép 12 MP. Mặc dù chỉ có camera sau đơn nhưng cả G7 Power và G7 Play cũng có độ phân giải khá cao, lần lượt là 12 và 13 MP. Cả ba đều có camera trước 8 MP và có các tính năng chụp ảnh chân dung với hiệu ứng bokeh, ảnh đen trắng, ảnh màu và ảnh giống như ảnh GIF với các vùng chuyển động - Cinemagraphs.

Đặc biệt, G7 còn được ưu ái với hai tính năng mới: zoom độ phân giải cao và video Hyperlapse. Tính năng đầu tiên giúp ảnh tăng chất lượng zoom trong khi tính năng sau hỗ trợ quay video tua nhanh với độ ổn định cao. G7 cũng có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/ giây (G7 Play và G7 Power chỉ có khả năng quay video chất lượng 1080p, 30 khung hình / giây.

Kỳ vọng

Cả ba đều có giá rất "mềm".

So với những chiếc điện thoại thông minh trị giá 1000 USD (khoảng 23,25 triệu đồng), dòng Moto G giá phải chăng của Motorola vẫn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở mức giá hợp lý. Thêm vào đó, dòng sản phẩm này luôn tạo ra sự khác biệt với ngoại hình độc đáo và hiệu suất đáng tin cậy.

An Nhiên

add image

Có thể bạn quan tâm