Lao động - Việc làm

Trà Vinh họp báo về vụ việc hơn 10.000 công nhân bị mất việc

Trà Vinh họp báo về vụ việc hơn 10.000 công nhân bị mất việc

Liên quan đến việc hơn 10.000 công nhân vừa bị thôi việc ở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày da Mỹ Phong (trụ sở chính tại ấp Tân Đại, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), ngày 31/1, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo để thông tin cụ thể vụ việc, những chính sách người lao động bị thôi việc được hưởng và hướng hỗ trợ giải quyết khó khăn của tỉnh cho những công nhân này. Gần 20 đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham dự.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Trần Anh Dũng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh đã thành lập Tổ Công tác liên ngành để giải quyết vụ việc, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động bị thôi việc. Tại buổi làm việc, Ban giám đốc Công ty cam kết chi trả chế độ trợ cấp cho người lao động bị cắt giảm đúng quy định và thông báo chi tiết các khoản trợ cấp, phụ cấp mà người bị chấm dứt hợp đồng lao động được hưởng. Công ty khẳng định không chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động nữ đang trong thời kỳ mang thai và đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Hiện Công ty đã thực hiện xong việc chi trả các khoản tiền lương, tiền thưởng tết, tiền lương ngừng việc trước khi chấm dứt hợp đồng lao động và tiền trợ cấp mất việc cho người lao động có thời gian không tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Đại diện UBND tỉnh Trà Vinh cũng cho biết, sẽ phối hợp với ngành chức năng giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chính sách đối với người lao động bị nghỉ việc đảm bảo đúng quy định. Hiện tỉnh đang tìm kiếm các nguồn tuyển dụng lao động từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Con số trước mắt tạm thống kê được là khoảng 9500 lao động.

Ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức 6 phiên giao dịch việc làm tại ba phân xưởng của công ty để giới thiệu việc làm phù hợp cho các lao động tại bị thôi việc.

add image

Có thể bạn quan tâm