Thế giới

Tình hình người Việt trong loạt vụ nổ bom kinh hoàng ở Sri Lanka

Ngoài biên đội tàu chiến đại diện cho nước chủ nhà, lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân Trung Quốc còn có sự góp mặt của dàn tàu chiến hiện đại nhất của 12 nước châu Á.

Tình hình người Việt trong loạt vụ nổ bom kinh hoàng ở Sri Lanka

Ngày mai 23/4, Hải quân Trung Quốc sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình với một cuộc duyệt binh trên biển quy mô lớn chưa từng với sự tham gia của nhiều tàu chiến tới từ hải quân 12 trên thế giới. Trong ảnh là tàu Khinh hạm Singapore lớp Formidable có mặt từ Quân cảng Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc từ khá sớm. Nguồn ảnh: Sina.

Tàu tuần tra mang tên Dalutakwa của Hải quân Brunei là một trong những tàu chiến đầu tiên có mặt tại Thanh Đảođể chuẩn bị cho cuộc duyệt binh hải quân mừng 70 năm thành lập Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAN). Nguồn ảnh: Sina.

Khu trục hạm Kolkata của Hải quân Ấn Độ có mặt tại Thanh Đảo. Đây hiện được coi là khu trục hạm hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ hiện nay, được nhập biên hồi năm 2014. Nguồn ảnh: Sina.

Cùng với khu trục hạm Kolkata, Hải quân Ấn Độ còn mang tới Thanh Đảo tàu hậu cần mang tên Shakti. Nguồn ảnh: Sina.

Khinh hạm Gyeonggi của Hải quân Hàn Quốc. Đây là khinh hạm được đóng theo lớp Incheon do Tập đoàn Công nghiệp nặng Huyndai của Hàn Quốc thiết kế và sản xuất. Nguồn ảnh: Sina.

Tàu hộ vệ Type 056 mang tên BNS Prottoy của Hải quân Bangladesh có mặt tại Thanh Đảo. Đây là tàu hộ vệ được Trung Quốc đóng cho Hải quân Bangladesh từ năm 2015. Nguồn ảnh: Sina.

Khinh hạm HMAS Melbourne của Hải quân Australia. Khinh hạm này được hải quân Australia trang bị từ năm 1992 và được đóng theo lớp Adelaide. Nguồn ảnh: Sina.

Khinh hạm hộ vệ tên lửa Type 025T của Hải quân Thái Lan mang tên HTMS Nerasuan có mặt tại Thanh Đảo. Đây là loại khinh hạm do Hải quân Thái Lan cùng với Trung Quốc thiết kế và đóng mới. Nguồn ảnh: Sina.

Ngoài ra, Hải quân Thái Lan cùng có khinh hạm HTMS Bangpakong tham gia cuộc duyệt binh này. Được đóng theo lớp Type 053HT, khinh hạm HTMS Bangpakong được Trung Quốc bán cho Thái Lan từ năm 1991. Nguồn ảnh: Sina.

Đô đốc hạm Gorshkov của Hải quân Nga có mặt tại Thanh Đảo. Còn có tên gọi khác là Đề án 22350, đây là loại khinh hạm mới nhất hiện nay của Hải quân Nga. Nguồn ảnh: Sina.

Tàu cứu hộ lớp Nikolay Chiker của Hải quân Nga. Đây là tàu kéo có công suất cực lớn, có khả năng kéo được cả những hàng không mẫu hạm giãn nước trên 40.000 tấn. Nguồn ảnh: Sina.

Tàu vận tải hậu cần lớp Elbrus của Hải quân Nga có mặt tại cảng Thanh Đảo chuẩn bị cho cuộc duyệt binh vào ngày mai. Nguồn ảnh: Sina.

Tàu 011-Trần Hưng Đạo của Hải quân Nhân dân Việt Nam có mặt tại Thanh Đảo. Ngoài ra còn có khinh hạm 015-Đinh Tiên Hoàng hiện cũng đã có mặt tại đây. Cả hai khinh hạm của Việt Nam hiện đang thả neo tại khu Đại Cảng, Thanh Đảo. Nguồn ảnh: Sina.

Tàu 015-Đinh Tiên Hoàng của Hải quân Việt Nam khi được tàu kéo của Trung Quốc lai dắt vào khu Đại Cảng. Nguồn ảnh: Sina.

Tàu vận tải - đổ bộ Tarlac của Hải quân Philippines có mặt tại Thanh Đảo. Đây là một trong hai tàu vận tải đổ bộ mới nhất của Hải quân Philippines, mới được nhập biên chế lần lượt vào năm 2016 và 2017 vừa rồi. Nguồn ảnh: Sina.

Khinh hạm FFG30 mang tên KD Lekiu của Hải quân Malaysia có mặt tại Thanh Đảo. Đây là loại khinh hạm được Malaysia cho nhập biên từ năm 1999. Nguồn ảnh: Sina.

Tối qua ngày 21/4 giờ địa phương, tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mang tên Suzutsuki thuộc lớp Akizuki cũng đã có mặt tại Thanh Đảo. Khu trục hạm đặc biệt của Nhật Bản được trang trí với... đèn nháy và đã là tàu chiến sáng nhất Thanh Đảo tối qua. Nguồn ảnh: Sina.

Mời độc giả xem Video: Tàu khinh hạm Đô đốc Groshkov của Nga tiến vào Thanh Đảo hôm 21/4 để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh.

Tuấn Anh

add image

Có thể bạn quan tâm