Bóng đá Quốc tế

Sala thiệt mạng, Cardiff City tìm cách trốn phí chuyển nhượng

Cardiff đã liên hệ với những CLB ở Premier League để nhờ sự tư vấn, từ đó giúp họ không phải trả khoản phí chuyển nhượng mua tiền đạo thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Emiliano Sala.

Sala thiệt mạng, Cardiff City tìm cách trốn phí chuyển nhượng

Anh họ của Sala nghi ngờ có uẩn khúc đằng sau bi kịch máy bay rơi Martin Gatti, anh họ của tiền đạo xấu số Emiliano Sala nghi ngờ có điều mờ ám đằng sau vụ việc máy bay rơi khiến tiền đạo người Argentina thiệt mạng ngoài khơi nước Pháp hôm 20/1.

Chân sút người Argentina đã về với đất mẹ hôm 17/2. Dù vậy, dư âm của tấn bi kịch này vẫn chưa giải quyết ổn thỏa. Liên quan đến phí chuyển nhượng 15 triệu bảng của Sala mà Cardiff City phải thanh toán cho Nantes, đội bóng Xứ Wales mới đây nhờ sự giúp đỡ từ các đội bóng của Anh.

Phía Cardiff City hy vọng tìm ra cách nào đó để giúp họ khỏi phải trả tiền chuyển nhượng hoặc giảm bớt số tiền theo hợp đồng phải thanh toán cho đại diện nước Pháp. Những ngày qua, bức thư kêu gọi sự trợ giúp của Cardiff City được gửi đến những CLB khác tại Premier League.

Đám tang của Sala diễn ra tại Argentina.

Nội dung bức thư rất đơn giản: "Cardiff City muốn các đội bóng Anh tỏ ra họ cũng từng quan tâm đến Sala". Thật ra, đây là một trong những mánh khóe được người đại diện Willie McKay dựng lên. Chính tay cò này cũng thừa nhận giở chiêu trò ấy để đẩy giá chuyển nhượng tiền đạo sinh năm 1990.

Theo Willie McKay, Everton, West Ham, Crystal Palace, Fulham, Burnley và Wolves là những CLB được cho rằng quan tâm đến Sala. Lúc này, có CLB cho biết từng muốn mua mũi nhọn Nam Mỹ. Ngược lại, đội bóng khác lại phủ nhận thông tin theo đuổi Sala, bảo rằng còn chưa bao giờ xem trung phong người Argentina thi đấu.

Giới chuyên môn phân tích nỗ lực của Cardiff City là điều có thể hiểu, tuy nhiên khó thành công.

Hàng nghìn người đã tham dự đám tang của chân sút người Argentina.

Hơn nửa tháng trước, máy bay chở chân sút người Argentina mất tín hiệu trên biển, sau đó người ta tìm thấy đoạn tin nhắn thoại đầy ám ảnh của Sala.

Lẽ ra thảm họa không xảy ra với tiền đạo 29 tuổi. Theo tiết lộ từ ban lãnh đạo CLB Cardiff, họ đề nghị ngôi sao sinh năm 1990 di chuyển đến Xứ Wales trên chuyến bay dân dụng. Tuy nhiên, anh được cho rằng đã từ chối và đặt chuyên cơ để đến hội quân cùng đồng đội vào đêm định mệnh 20/1.

Phần còn lại là lịch sử đau buồn. Theo báo Express, viên phi công David Ibbotson chở Sala có thể đã mắc hội chứng "mất phương hướng về mặt không gian", dẫn đến vụ tai nạn trong lúc chở tiền đạo người Argentina đi từ Nantes (Pháp) đến Cardiff (xứ Wales) để hội quân cùng CLB mới.

Thi thể của Sala được trục vớt tuần rồi. Trong khi đó, xác của viên phi công David Ibbotson vẫn chưa được tìm thấy.

Nguyên Trí (Theo Mail On Sunday)
Ảnh: AP.

add image

Có thể bạn quan tâm