Quản lý - Quy hoạch

Sai phạm trong xây dựng tại huyện Thạch Thất, Hà Nội

Sai phạm trong xây dựng tại huyện Thạch Thất, Hà Nội

Đoàn kiểm tra Liên ngành của thành phố Hà Nội đã công bố kết luận kiểm tra những sai phạm xảy ra tại dự án Khu du lịch Thác Bạc – Suối Sao, xây dựng trên địa bàn các xã Yên Trung và Yên Bình của huyện Thạch Thất.

Kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành cũng đề xuất với UBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư dự án Khu du lịch Thác Bạc – Suối Sa, là công ty Kova chấp hành nghiêm các quyết định, khắc phục hậu quả, xử lý, tháo dỡ công trình vi phạm và ngừng tuyệt đối thi công xây dựng công trình tại xã Yên Trung – Yên Bình của huyện Thạch Thất; Đề nghị UBND huyện Thạch Thất nghiêm túc rút kinh nghiệm chấn chỉnh các xã, các phòng ban chuyên môn trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng.

Dự án Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao, là dự án trồng rừng, bảo vệ rừng kết hợp khai thác du lịch sinh thái, trước đây được huyện Lương Sơn và tỉnh Hòa Bình cấp phép đầu tư xây dựng giai đoạn 1 và đã đi vào hoạt động từ năm 2007. Sau khi sát nhập về Hà Nội dự án đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư giai đoạn 2, nhưng phải chờ khớp nối với quy hoạch Đô thị Vệ tinh Hòa Lạc. Trong thời gian qua, tại dự án đã phát sinh một số hạng mục sai phạm xây dựng khi chưa được cấp phép.

add image

Có thể bạn quan tâm