Lao động - Việc làm

Quảng Ninh: Hàng vạn thợ mỏ "vào ca mới"

Ngày 11.2 (mùng 7 Tết Kỷ Hợi), hàng loạt các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) đồng loạt ra quân, đi vào sản xuất và khai thác những tấn than đầu tiên.

Quảng Ninh: Hàng vạn thợ mỏ "vào ca mới"

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc chúc mừng TKV rót những tấn than đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi, Ảnh: T.N.D

Tại Cty than Hòn Gai và các địa bàn TP Hạ Long, Cẩm Phả, lãnh đạo TKV đã gặp mặt gửi lời chúc, động viên các đơn vị bước vào sản xuất và trồng cây đầu năm.

Đoàn viên thanh niên và Công đoàn Cty CP than Hà Lầm ra quân “Tết trồng cây” xuân 2019 và bắt tay vào sản xuất. Ảnh: T.N.D

Cùng dự buổi gặp mặt sản xuất đầu năm có lãnh đạo tập đoàn TKV. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Phạm Văn Mật- Thành viên Hội đồng quản trị - đã chúc Tết đến toàn thể cán bộ, công nhân các đơn vị, một năm mới luôn dồi dào sức khỏe, sản xuất hiệu quả, an toàn.

Đại diện Cty CP than Hà Lầm cam kết sản xuất năm 2019 đạt kế hoạch khai thác hơn 3 triệu tấn than và môi trường làm việc an toàn. Ảnh: T.N.D

Ông Mật biểu dương các đơn vị trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi đã chăm lo chu đáo cho CNLĐ, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân diện chính sách, gia đình công nhân bị tai nạn lao động... và tổ chức xe đưa CNLĐ về quê ăn Tết và đón CNLĐ sau Tết ra làm việc.

Điển hình như Than Hòn Gai đã bố trí 33 xe ôtô khách chất lượng cao để đưa đón 605 CNLĐ và gia đình của họ về quê ăn Tết với tổng số 1.568 người, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho CNLĐ về quê ăn Tết và ra làm việc đúng thời gian quy định; các đơn vị vùng Hòn Gai đã tổ chức ra quân sản xuất với quyết tâm cao để hoàn thành kế hoạch ngay từ đầu năm. Với kết quả, thành tích trong năm 2018 và khí thế sản xuất đầu năm mới, ông Mật tin tưởng các đơn vị và toàn Tập đoàn sẽ hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và tập đoàn TKV ngày mùng 1 Tết đến động viên, khích lệ ngành than rót tấn than tiêu thụ đầu năm mới 2019. Ảnh: T.N,D

Theo ông Bùi Khắc Thất - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty than Hòn Gai: Trong dịp Tết, các đơn vị đã duy trì trực sản xuất, bảo vệ tài nguyên, khai trường, ranh giới mỏ, duy trì công tác chế biến, tiêu thụ than, công tác an ninh trật tự trong dịp Tết được đảm bảo. Ngày 8.2 (mùng 4 Tết), tại vùng Hòn Gai, Cty CP than Hà Tu, Tuyển than Hòn Gai đã tổ chức khai Xuân, ra quân sản xuất đầu năm, ngày 9.2 (mùng 5 Tết), các đơn vị Than Núi Béo, Hà Lầm cũng bắt đầu ra quân sản xuất.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại khu vực mặt bằng +60 bãi thải trong, khu 2, vỉa 11, Cty CP than Hà Lầm và lãnh đạo tập đoàn TKV cùng trên 250 đoàn viên thanh niên đã tham gia "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi - 2019 với số lượng gần 5.000 cây xanh trên diện tích 2,3ha.

T.N.D

add image

Có thể bạn quan tâm