Giáo dục

Nhiều trường nghỉ dạy vì cho rằng học sinh còn ăn Tết?

Mặc dù đã hết thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi, nhiều trường học vẫn chưa tổ chức dạy vì cho rằng chỉ có ít học sinh đến lớp.

Nhiều trường nghỉ dạy vì cho rằng học sinh còn ăn Tết?

Theo phản ánh của người dân, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông đã thông báo cụ thể ngày 11/2, các trường học trên địa bàn phải tổ chức dạy học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện Đắk R’lấp thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 11/2.

Trước thông tin này, sáng 11/2, chúng tôi đã liên hệ với một số hiệu trưởng các trường, nhận được những lý do không tổ chức dạy và phủ nhận việc thông báo cho học sinh nghỉ.

Bà Hoàng Thị Toàn, Hiệu trưởng trường Hoa Hướng Dương (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp), cho rằng nhà trường không thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 11/2 mà thông báo ngày 11/2 và 12/2 học một buổi vì bên cung cấp thực phẩm nói 13/2 mới cung cấp lại. Toàn trường có 399 học sinh nhưng sáng nay chỉ có 2 cháu tới, ít quá nên trường không dạy được và cho về.

Trường Mầm non Hoa Hướng Dương không tổ chức dạy sáng 11/2. Ảnh: Người Lao Động.

Với thông tin sáng nay phụ huynh đưa con tới lớp nhưng không có ai ở trường, bà Toàn lý giải một số phụ huynh đưa con tới trường quá sớm, trong khi 7h các cô mới có mặt. "Ăn Tết chừng đó là đủ rồi, ăn Tết gì lắm đến ngày này mà chưa đi trường", bà Toàn nói.

Bà Đinh Thị Hoa, Hiệu trưởng trường Hoa Huệ (xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp) tỏ ra khó chịu khi phóng viên hỏi lý do nhà trường không tổ chức dạy ngày 11/2.

"Nhà trường thông báo hôm nay dạy một buổi đến 10h30 phút là cho về để các cô dọn vệ sinh, lau dọn đồ dùng, đồ chơi. Một số phụ huynh đưa con tới để "lấy ngày" rồi cho về, còn các giáo viên đang ở trường chứ sao không có được", bà Hoa nói.

Theo lý giải của hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hướng Dương, học sinh đến ít nên không tổ chức dạy. Ảnh: Người Lao Động.

Trả lời câu hỏi của phóng viên vì sao nhiều trường mầm non trên địa bàn hôm nay không tổ chức dạy học, ông Đặng Bá Hiệp, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đắk R’lấp nói: "Làm gì có. Triển khai dạy học từ ngày 11/2, không có trường nào nghỉ hết. Hôm nay là đầu tuần chứ đâu phải cuối tuần, còn 1, 2 ngày lỡ dở", và cho biết sẽ kiểm tra lại.

Sau đó, ông Hiệp thông báo ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phòng đã thành lập 2 đoàn và đang đi kiểm tra tại các trường. Sau khi có kết quả, phòng sẽ thông tin cụ thể cho báo chí.

add image

Có thể bạn quan tâm