Thời sự

Nghệ An khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng 29/1, tại huyện Nam Đàn diễn ra lễ khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi và trao Giải báo chí viết về xây dựng Đảng - Giải "Búa liềm vàng" tỉnh Nghệ An lần thứ 3 - 2018. Hội báo Xuân năm nay do Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và huyện Nam Đàn cùng tổ chức thực hiện.

Nghệ An khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Thành Cường

Tới dự buổi lễ có nhà báo Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam -Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan và đông đảo các nhà báo, phóng viên của 64 cơ quan báo chí, thường trú, đại diện các báo Trung ương, ngành tại Nghệ An cũng như khán, thính giả, bạn đọc trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và các đại biểu tham quan gian hàng của Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Hội báo Xuânlà hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm của giới báo chí cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng. Thông qua hoạt động này, sẽ thắt chặt hơn nữa sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới.

Một số hoạt động tại Hội Báo Xuân. Clip Đức Anh

Đây là năm thứ 16 Hội báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở. Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, chào mừng những thành tựu đạt được của Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị “phát triển Nghệ An đến năm 2020”.

Ban tổ chức Hội báo Xuân chấm gian trưng bày báo Xuân của Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Năm nay, Hội báo Xuân có 11 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 110 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước, Bản tin của các huyện thành thị trong tỉnh.

Ông Trần Duy Ngoãn phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho rằng, năm 2018, báo chí Nghệ An đã bám sát mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, củng cố tăng cường sự thống nhất ý chí trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Góp phần tạo động lực tinh thần để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng.

Báo chí thời gian qua cũng đã tuyên truyền đậm nét các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương, của Tỉnh ủy, Nghị quyết của Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh. Thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời về các sự kiện, các sinh hoạt chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh nhà....

Phòng đọc báo Xuân tại Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Thành Cường

Hội báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019 cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới báo chí Nghệ An và báo chí cả nước. Đây cũng là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình.

Theo kế hoạch, hội báo Xuân Kỷ Hợi sẽ diễn ra từ ngày 29/1 (tức 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến ngày 14/2 (tức ngày 10 tháng Giêng - năm Kỷ Hợi) tại Trung tâm Văn hóa huyện Nam Đàn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đại diện các cơ quan báo chí trao quà Tết đến các gia đình chính sách, khó khăn. Ảnh: Thành Cường

Tại lễ khai mạc, 85 suất quà Tết đã được trao đến các gia đình chính sách và các hộ nghèo huyện Nam Đàn. Năm 2019, Hội báo Xuân còn tiến hành chấm các bìa báo và gian trưng bày đẹp, hấp dẫn; tác phẩm cuộc thi Tác phẩm báo chí xuất sắc số Tết Kỷ Hợi 2019.

Mỹ Hà

add image

Có thể bạn quan tâm