Bóng đá Việt Nam

Miền Bắc đón liên tiếp các đợt không khí lạnh tràn về trong tháng 11

Không chỉ cùng phong tỏa Omar Abdulrahman bên phía UAE, hai tiền vệ Tuấn Anh và Quang Hải còn có những đóng góp vào mặt trận tấn công giúp tuyển Việt Nam có chiến thắng 1-0.

Miền Bắc đón liên tiếp các đợt không khí lạnh tràn về trong tháng 11

Cầu thủ tên tuổi nhất trên sân không ai khác là tiền vệ Omar Abdulrahman. Anh được mệnh danh là "Messi Trung Đông", từng giành Quả bóng Vàng châu Á năm 2016. Cầu thủ tóc xù được xem như ngòi nổ chính của tuyển UAE trong trận gặp Việt Nam hôm 14/11.

Tuy nhiên, trước tuyển Việt Nam, Abdulrahman đã có một ngày đáng quên. Anh liên tục bị vây bắt bởi các tiền vệ của HLV Park Hang-seo, một trong số đó là Tuấn Anh.

Quang Hải chơi cao nhất hàng tiền vệ nhưng khi cần vẫn tham gia phòng ngự, gây áp lực lên số 10 của đối thủ.

Một pha bóng Hải "con" lùi về sát khu cấm địa đội nhà chắn đường đi bóng của Abdulrahman.

Quang Hải và Tuấn Anh cùng lúc truy cản cầu thủ nhận giải Quả bóng Vàng châu Á 2016. Cầu thủ này không để lại bất cứ dấu ấn nào trong suốt quãng thời gian có mặt trên sân.

Ngược lại, Tuấn Anh cũng như Quang Hải vừa phòng ngự ổn, vừa có nhiều đóng góp ở mặt trận tấn công. Tuấn Anh có nhiều tình huống bị đối phương vây ráp, tưởng như không còn đường lùi, nhưng vẫn tìm cách thoát ra được và chuyền bóng tới đúng chỗ đồng đội.

Có Tuấn Anh, tuyến giữa tuyển Việt Nam hoạt động rất trơn tru. Anh hoàn thành xuất sắc tất cả các nhiệm vụ cơ bản của một tiền vệ, từ phòng ngự, thoát pressing, luân chuyển bóng... Nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ của HAGL chính là cái tên chơi hay nhất.

Trong khi đó Quang Hải tham gia nhiều hơn vào mặt trận tấn công. Cầu thủ của Hà Nội chơi không xuất sắc, nhưng đủ để hệ thống tấn công của HLV Park hoạt động hiệu quả. Quang Hải vẫn cầm bóng chắc, di chuyển linh hoạt, chuyền bóng sáng nước.

Quang Hải cũng có nhiều pha qua người thể hiện kỹ thuật cá nhân của cầu thủ này. Trong một pha bóng ở hiệp một, Quang Hải có bóng ở biên trái và rê qua đối thủ to lớn khiến anh này phải phạm lỗi.

Tuấn Anh, Quang Hải chơi hay đã góp phần khiến Abdulrahman bên phía UAE bị lu mờ. Trước trận, trong phần khởi động, hai tiền vệ của tuyển Việt Nam luôn đi cùng nhau và trao đổi liên tục.

Quang Hải chơi lùi sâu, tung người phá bóng giải nguy cho đồng đội Tối 14/11, Nguyễn Quang Hải được bố trí chơi lùi sâu trước UAE, song tiền vệ của CLB Hà Nội vẫn có những pha đi bóng kỹ thuật sở trường cùng tình huống hỗ trợ phòng ngự.

Kiệt Trần

add image

Có thể bạn quan tâm