Ôtô-xe máy

Manh áo mới ngày tết

Khách sạn FlyZoo của gã khổng lồ Alibaba sử dụng toàn bộ robot phục vụ đồ ăn thức uống, khăn tắm cho khách. Trong phòng cũng ứng dụng công nghệ ra lệnh bằng giọng nói để điều khiển nhiệt độ, đóng rèm cửa...

Manh áo mới ngày tết

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba vừa khai trương khách sạn FlyZoo có nội thất như trong phi thuyền tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Khách sạn ứng dụng robot thông minh cùng hệ thống nhận diện khuôn mặt để phục vụ khách hàng thay cho con người.

Các con rbot có hình con nhộng, cao khoảng 1 mét, luôn sẵn sàng phục vụ đồ ăn thức uống cũng như khăn tắm cho khách.

Bước vào bên trong, khách có thể tự làm thủ tục nhận phòng tại các bục quét khuôn mặt.

Những bức tường trắng được chiếu ánh sáng nhẹ tạo nên khung cảnh tựa như con tàu vũ trụ.

Thang máy được bố trí hệ thống nhận diện khuôn mặt để xác minh khách hàng có thể truy cập tầng nào. Cửa phòng cũng được mở bằng cách quét khuôn mặt khác.

Các phòng trong khách sạn phi thuyền tích hợp công nghệ ra lệnh bằng giọng nói để điều khiển nhiệt độ, đóng rèm cửa, điều chỉnh ánh sáng hoặc đặt dịch vụ phòng.

Tại khu vực nhà hàng, khách có thể thưởng thức hơn 20 loại cocktail khác nhau được pha chế bằng một cánh tay robot chuyên dụng.

Để trả phòng, khách nhấn một nút trên ứng dụng. Sau đó, phòng sẽ tự động khóa lại và tính phí qua ví điện tử của Alibaba.

Khách sạn hiện đại này còn có phòng tập thể hình với nhiều loại máy chạy bộ cùng các trang thiết bị khác nhau. Nguồn ảnh: ohler, Business Insider, Reuters, Xinhua.

Video: Khách sạn sòng bài bậc nhất Macau. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)

add image

Có thể bạn quan tâm