CNTT - Viễn thông

Mạng di động Vietnamobile bỗng dưng... tê liệt

Vào khoảng 3 giờ 30 phút chiều qua 10/1, mạng di động Vietnamobile (VNM) bất ngờ gặp sự cố trên diện rộng, khiến toàn bộ thuê bao di động bị mất sóng, không nghe gọi được.

Mạng di động Vietnamobile bỗng dưng... tê liệt

Sự cố bất ngờ này đã khiến cho hầu như toàn bộ các thuê bao di động của mạng Vietnamobile ngừng hoạt động.

Cụ thể, từ khoảng 3 giờ 30 phút chiều ngày 10/1, bắt đầu có nhiều người dùng mạng di động VNM đăng tải thông tin trên các mạng xã hội về việc thuê bao của họ không thể gọi đi và cũng không ai gọi tới được. Trên màn hình điện thoại, biểu tượng cột sóng về mức không có vạch nào.

Ảnh chụp màn hình.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người nghĩ SIM của mình có vấn đề nên đã thử tháo ra rồi lắp lại, kể cả đổi SIM sang máy điện thoại khác, nhưng vẫn không mang lại kết quả.

Đến khoảng 4 giờ chiều cùng ngày, khi có rất nhiều người cùng đăng tải thông tin trên các hội nhóm để nói về tình trạng mất sóng nói trên, người ta mới phát hiện ra là toàn bộ các thuê bao di động của VNM đã gặp sự cố và không thể hoạt động được, ngoại trừ mạng data 3G.

Không chỉ có vậy, nhiều người dùng mạng VNM còn cho biết, ngay đến cả số hotline tổng đài của nhà mạng VNM cũng đã ngừng hoạt động.

Đến khoảng 7 giờ 30 phút tối cùng ngày - tức khoàng 4 tiếng sau khi xảy ra sự cố, vẫn chưa thấy người dùng nào phản ánh việc hoạt động trở lại của mạng này.

Sự cố sập mạng diện rộng này đã khiến người dùng SIM của nhà mạng VNM làm SIM liên lạc chính vô cùng bức xúc, bởi với chương trình "Thánh SIM" có giá gần như cho không, lại kéo dài, nhà mạng này đã thu hút được không ít người dùng.

Hiện chưa có bất cứ thông tin gì từ phía nhà mạng VNM, nhằm cho người dùng biết nguyên nhân cũng như đưa ra những lời xin lỗi, kể cả việc đền bù thiệt hại cho các thuê bao của nhà mạng bởi sự cố này.

Thanh Trà

add image

Có thể bạn quan tâm