CNTT - Viễn thông

Lộ thông tin khách hàng khi dùng mạng di động

Câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra hiện nay là làm thế nào các đơn vị bán hàng lại có được số điện thoại, thông tin của khách hàng nhiều đến vậy?

Lộ thông tin khách hàng khi dùng mạng di động

Hiện nhiều người đang phải chịu đựng tình trạng hàng ngày bị nhận tới cả chục tin nhắn chào mời mua bán sản phẩm hay các cuộc điện thoại giới thiệu dịch vụ như: bảo hiểm, bất động sản hay vay vốn ngân hàng...

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng Phòng An ninh mạng, tập đoàn BKAV, cho biết: "Nếu sử dụng điện thoại truy cập Internet qua mạng wifi, các đơn vị bán hàng khó có được thông tin của người dùng. Tuy nhiên, khi dùng 3G, 4G để truy cập Internet, câu chuyện này lại hoàn toàn ngược lại. Nhà mạng sẽ có thông tin về số điện thoại và quá trình sử dụng Internet của người dùng. Nguyên nhân là do lỗ hổng bảo mật hoặc do chính nhà mạng cung cấp những thông tin này cho các đơn vị bán hàng".

Trên thế giới, việc cáo buộc để lộ thông tin người dùng cũng từng xảy ra với những nền tảng ứng dụng lớn như Google hay Facebook. Câu chuyện này đang xảy ra tại Việt Nam. Nhiều chuyên gia công nghệ thông tin cho rằng, người dùng bị lộ thông tin từ chính các nhà mạng di động.

Theo vtv.vn

add image

Có thể bạn quan tâm