CNTT - Viễn thông

Làm thế nào để xem camera an ninh Internet trên máy tính?

Hiện nay camera an ninh Internet đang có mức giá rất phù hợp với khách hàng. Tuy nhiên các mẫu camera giá rẻ thường chỉ hỗ trợ điện thoại di động.

Làm thế nào để xem camera an ninh Internet trên máy tính?

Ảnh minh họa.

Camera an ninh Internet hiện nay đang hấp dẫn rất nhiều khách hàng. Với mức giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng, hoạt động dựa vào kết nối Wifi, dễ dàng tự thiết lập và lắp đặt, đây đang trở thành lựa chọn mới thay cho hệ thống camera an ninh với đầu ghi truyền thống.

Tuy nhiên một hạn chế của các mẫu camera internet giá rẻ đó là chỉ hỗ trợ việc xem bản ghi và trích xuất file qua các ứng dụng trên điện thoại mà không có trang web hay phần mềm trên máy tính để xem.

Việc này cũng gây ra khá nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng cho người dùng. Một cách để khắc phục tình trạng này là sử dụng ứng dụng giả lập thiết bị Android cho máy tính.

Những ứng dụng giả lập Android cho máy tính hiện nay đang hỗ trợ cả hệ điều hành Windows và MacOS. Điểm hạn chế của sử dụng ứng dụng giả lập hệ điều hành là việc khởi động để ứng dụng xem camera sẵn sàng làm việc sẽ khá lâu, tùy thuộc vào phần cứng của máy tính.

Để sử dụng cách này, người dùng có thể cài đặt bất kỳ một ứng dụng giả lập thiết bị Android nào. Một trong những ứng dụng giả lập có thể sử dụng là Noxplayer, người dùng có thể tải về từ địa chỉ này.

Sau khi cài đặt, người dùng tiếp tục đăng nhập tài khoản Google của mình trong phần CH Play và cài đặt ứng dụng xem camera như sử dụng máy tính bảng, smartphone Android bình thường.

Một hạn chế khác của Nox hiện nay là copy file ra ngoài, phục vụ việc trích xuất file ghi hình.

Để thực hiện việc này, người dùng cần thực hiện khá nhiều bước. Đầu tiên cần sử dụng ứng dụng File Manager có sẵn của Nox để mở thư mục lưu video.

Sau đó chọn tập tin cần copy và sao chép đến thư mục mntsharedImage .

Người dùng tiếp tục bấm vào biểu tượng máy tính, chọn phần Tệp tin ảnh, mở tệp tin nén trên PC để có thể hiện thư mục chứa video đã trích xuất.

TÙNG LINH

add image

Có thể bạn quan tâm