Nghệ thuật

Kim Tử Long: "Đau đầu khi Ngọc Huyền muốn Hoài Linh diễn trong show"

Trong buổi giới thiệu live show Yêu đời, yêu người của Ngọc Huyền, Kim Tử Long cho biết anh đau đầu khi phải dàn dựng tiết mục có Hoài Linh, Trấn Thành.

Kim Tử Long: "Đau đầu khi Ngọc Huyền muốn Hoài Linh diễn trong show"

Ngày 6/12, Ngọc Huyền công bố live show cải lương Yêu đời, yêu nghề tại TP.HCM. Nữ nghệ sĩ cho biết đêm diễn này không chỉ đánh dấu 35 năm theo nghề của mình mà đặc biệt hơn là kỷ niệm 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương.

Cũng như các chương trình trước của Ngọc Huyền, vai trò đạo diễn luôn do NSƯT Kim Tử Long đảm nhận.

Tại sự kiện, Ngọc Huyền gọi nam nghệ sĩ là người bạn đời trên sân khấu. Còn Kim Tử Long thừa nhận mình và Ngọc Huyền là đôi tình nhân ăn ý lúc diễn nhưng trong hậu trường, khi dàn dựng lại là đối thủ, cạnh tranh nhau gay gắt.

Kim Tử Long luôn đồng hành với các chương trình của Ngọc Huyền. Ảnh: Bá Ngọc.

Kim Tử Long kể live show này khiến anh đau đầu nhất về vấn đề dàn dựng. "Tiết mục Dạ cổ hoài lang, tôi không muốn đưa vào chương trình nhưng Ngọc Huyền kiên quyết nên tôi đành chấp nhận. Sau đó, sự có mặt của Hoài Linh và Trấn Thành càng làm tôi đau đầu hơn. Tôi không biết phải đưa hai ngôi sao hài vào tiết mục thế nào cho hợp lý. Nếu không đặt họ đúng chỗ thì chương trình sẽ trở thành tạp kỹ", nam nghệ sĩ nói.

Cuối cùng, Kim Tử Long quyết định để hai nghệ sĩ hài tham gia live show của Ngọc Huyền với vai trò diễn viên cải lương. Theo đó, Trấn Thành và Hoài Linh sẽ đóng hai vai trong vở cải lương gắn liền với tên tuổi của Ngọc Huyền.

"Cả hai ngôi sao hài sẽ không tấu hài, tạp kỹ mà diễn tuồng cổ, ca hồ Quảng, hát vọng cổ. Sắp tới chúng tôi phải dày công tập luyện cho hai bạn này cách diễn và cách hát", Kim Tử Long nhấn mạnh.

Ngọc Huyền xúc động khi nhắc đến con gái. Chị mong con sẽ yêu thích và theo đuổi nghệ thuật cải lương. Ảnh: Bá Ngọc.

Điều thú vị trong live show của Ngọc Huyền diễn ra vào ngày 23/12 còn có sự xuất hiện của bé Hà Tiên - con gái của chị.

Nữ nghệ sĩ kể sinh con ở nước Mỹ, phải khó khăn lắm chị mới cho hai con nói, viết tiếng Việt thành thạo. Ngọc Huyền đã phải chạy xe 2-3 tiếng mới đưa con đến được lớp học tiếng Việt ở Mỹ.

Ngọc Huyền xúc động kể: "Tôi có ham muốn là con mình dù sinh trưởng ở đâu cũng phải biết nói, viết tiếng Việt. Còn ham muốn tột cùng của người nghệ sĩ cải lương như tôi là con biết hát và yêu nghệ thuật cải lương. Tôi không biết sau này bé Hà Tiên có theo nghề của mẹ không nhưng qua chương trình này, tôi hy vọng con gái sẽ thắp thêm tình yêu với nghệ thuật truyền thống nước nhà".

Cũng trong chương trình, NSƯT Ngọc Huyền phủ nhận tin đồn bất hòa với đàn anh Vũ Linh. Chị khẳng định: "Anh em chúng tôi vẫn tình cảm, thương mến nhau. Nếu anh Vũ Linh không bị bệnh, sức khỏe giảm sút thì chắc chắn sẽ tham gia live show lần này. Anh ấy muốn phải phục hồi sức khỏe bình thường mới diễn trở lại. Anh muốn khán giả thấy mình như thời đỉnh cao, phong độ tốt nhất".

Ngọc Huyền hứa hẹn thực hiện một chương trình khác cùng Vũ Linh khi anh ổn định sức khỏe.

Nghệ sĩ Thanh Hằng sẽ có mặt trong live show của Ngọc Huyền. Ảnh: Bá Ngọc.

Live show Yêu đời, yêu người có sự tham gia của dàn nghệ sĩ hùng hậu như NSND Lệ Thủy, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Hoài Linh, Minh Nhí, danh ca Trường Vũ, Trấn Thành...

Bích Hằng
Ảnh: Bá Ngọc

add image

Có thể bạn quan tâm