An ninh - Trật tự

Huế: Yêu cầu CSGT giải trình về clip lan truyền trên mạng xã hội

Sau khi clip ghi lại cảnh một tổ CSGT tại Thừa Thiên - Huế có dấu hiệu bất thường trong lúc làm nhiệm vụ được lan truyền lên mạng xã hội. Lãnh đạo của đơn vị này đã yêu cầu những người xuất hiện trong clip phải làm báo cáo về vụ việc nói trên.

Huế: Yêu cầu CSGT giải trình về clip lan truyền trên mạng xã hội

Mới đây, vào chiều 18/2, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh quá trình kiểm tra phương tiện vi phạm của một tổ CSGT tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có nhiều dấu hiệu được cho là bất thường không đúng với quy định của ngành trong lúc làm nhiệm vụ.

Hình ảnh người của nhà xe được cán bộ CSGT đưa đến xe chuyên dụng và để cho người này chui một nữa cơ thể vào trong xe. (ảnh cắt từ clip).

Theo nội dung clip, sau khi một tổ CSGT dừng chiếc xe khách mang BKS: 17B - 019.19 để kiểm tra, thay vì tiến hành xử lý công khai đúng theo quy trình thì bất ngờ một cán bộ CSGT trong tổ công tác đã dẫn người của xe khách đến xe chuyên dụng và để cho người này chui một nửa cơ thể vào trong cabin nói chuyện với một CSGT khác đang làm nhiệm vụ ngồi ở trong xe.

Ngay sau đó, người của nhà xe này còn thể hiện một số hành động kỳ quặc như quàng vai, bá cổ và bắt tay với các cán bộ CSGT rồi mới tiếp tục lên đường.

Ngay sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, dư luận đã đặt ra câu hỏi có hay không việc tổ CSGT xuất hiện trong clip đã có hành vi vi phạm trong lúc làm nhiệm vụ đối với quy định của ngành.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, Thượng tá Hồ Quốc Văn, Phó trưởng phòng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông đã nắm được thông tin về vụ việc trên mạng xã hội xuất hiện clip liên quan đến quy trình kiểm tra xe của một tổ công tác thuộc đơn vị.

"Sau khi nắm được vụ việc, tôi đã yêu cầu tổ công tác làm báo cáo để làm rõ. Ngoài ra, căn cứ vào báo cáo của tổ công tác và căn cứ vào hình ảnh để phân tích, đơn vị sẽ họp tùy theo mức độ đúng sai để xử lý", Thượng tá Văn nhấn mạnh.

Được biết, đoạn clip nói trên được quay tại ngã ba đường tránh - cửa ngõ vào TP.Huế thuộc địa phận phường Tứ Hạ, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đến 18h cùng ngày, chưa rõ vì lý do gì, trang facebook gốc đã gỡ clip này xuống nhưng một số trang facebook khác đã kịp chia sẻ lại clip và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

add image

Có thể bạn quan tâm