An ninh - Trật tự

Huế: Xác minh thông tin clip "nhà xe" khoác vai CSGT khi kiểm tra vi phạm

Một clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một tổ CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm nhưng có những cử chỉ "thân thiết" một cách bất thường vừa được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Huế: Xác minh thông tin clip "nhà xe" khoác vai CSGT khi kiểm tra vi phạm

Clip người nhà xe khách khoác vai, bắt tay CSGT khi kiểm tra vi phạm đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, vào chiều 18/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh “bất thường” của một tổ CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trong quá trình kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm tại ngã ba đường tránh - cửa ngõ vào TP.Huế thuộc địa phận phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo như hình ảnh được ghi lại, tổ CSGT đậu xe chuyên dụng ở ngã ba Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) và ra hiệu dừng chiếc xe khách mang BKS 17B - 019.19 đi theo hướng Nam – Bắc để kiểm tra.

Tuy nhiên, khi xe khách dừng lại thì có một người trên xe nhảy xuống và đi đến xe chuyên dụng của CSGT đang dừng rồi chui vào cabin cùng những hành động lạ của người đi xe khách như khoác vai, bắt tay… các chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ, sau đó nhanh chóng tiếp tục hành trình đi ra hướng Quảng Trị.

Người trên xe khách đang di chuyển đến xe chuyên dụng của CSGT (ảnh cắt từ clip).

Người của nhà xe đến gần xe chuyên dụng của CSGT (ảnh cắt từ cip).

Người của nhà xe vừa làm việc vừa khoác vai một chiến sỹ CSGT (ảnh cắt từ cip).

Sau khi xuất hiện clip, Thượng tá Hồ Quốc Văn - Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị đã nắm được thông tin clip đăng tải trên mạng xã hội và đã yêu cầu tổ CSGT trong clip báo cáo giải trình toàn bộ vụ việc theo thông tin xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo Thượng tá Hồ Quốc Văn, Tổ công tác gồm 3 cán bộ thuộc quân số của Đội Tuần tra, kiểm soát số 2 do Trung tá Hoàng Phước Tế làm đội trưởng. Đến 18h ngày 18/2, chưa rõ vì lý do gì mà trang facebook gốc đã gỡ clip kể trên xuống nhưng một số trang facebook khác đã kịp chia sẻ lại clip và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trưa nay (19/2), trao đổi với PV Infonet, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị đã nghe được thông tin và đang cho kiểm tra xác minh làm rõ thực tế về clip phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn khẳng định, hiện đơn vị đang cho kiểm tra, clip phát tán trên mạng xã hội như thế nào, nếu phát hiện ra có vi phạm thì vi phạm đến đâu xử lý đến đấy.

Hà Oai

add image

Có thể bạn quan tâm