Lao động - Việc làm

Hiệu trưởng bị sa thải vì đổ nước vào sữa của trẻ để trục lợi

Nhằm cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận, nữ hiệu trưởng đã sai nhân viên pha nước vào sữa, cắt bớt thịt trong khẩu phần ăn của trẻ mẫu giáo.

Hiệu trưởng bị sa thải vì đổ nước vào sữa của trẻ để trục lợi

Trước đó, một vị phụ huynh đã thử sữa của con và nhận thấy rất nhạt. Cô này mang đi xét nghiệm, phát hiện ra sữa có hàm lượng protein thấp khiến các phụ huynh khác cùng quan tâm và đem đi khiếu nại.

Nữ hiệu trưởng đã sai nhân viên pha nước vào sữa, cắt bớt thịt cho khẩu phần ăn của trẻ mẫu giáo. Ảnh cắt từ clip

Trong video, ngay sau đó, hiệu trưởng đã thừa nhận cho nhân viên nhà bếp pha nước vào sữa trong khoảng 4 ngày hồi tháng trước.

Trong đoạn clip do một phụ huynh ghi lại, nữ hiệu trưởng thú nhận đã tiết kiệm chi phí bằng cách mua thức ăn kém chất lượng và ít thịt đi cho bữa ăn của trẻ.

"Đó là lỗi của tôi. Tôi sở hữu 30% cổ phần trong trường mẫu giáo này. Cắt giảm chi phí bữa ăn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho cổ đông", nữ hiệu trưởng này nói.

Đoạn clip sau khi đăng tải khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Hầu hết mọi người đều chỉ trích hành động pha nước vào sữa, cắt bớt thịt trong khẩu phần ăn của các bé của nữ hiệu trưởng nói trên.

Clip nữ hiệu trưởng thú nhận đã cắt giảm chi phí bằng cách pha nước vào sữa, cắt bớt thịt cho khẩu phần ăn của trẻ mẫu giáo

Theo The Paper, sự việc xảy ra ở trường mẫu giáo Wengzuhai ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Theo đó, nữ hiệu trưởng cho biết sẵn sàng gánh chịu mọi "tội lỗi, nguyền rủa và trách nhiệm". Cô này xin từ chức và hứa sẽ không bao giờ làm việc trong ngành giáo dục.

Hiện, chính quyền thành phố Đại Lý đã công bố trên các phương tiện truyền thông rằng nữ hiệu trưởng bị sa thải và tất cả học sinh của trường sẽ được kiểm tra sức khỏe.

Ni Na

add image

Có thể bạn quan tâm