CNTT - Viễn thông

Hàng triệu mật khẩu tài khoản Instagram không được mã hóa

Hàng triệu mật khẩu tài khoản Instagram không được mã hóa

Facebook đang bộc lộ nhiều vấn đề liên quan đến lỗ hổng an ninh. Ngày 18/4, mạng xã hội lớn nhất thế giới này thừa nhận mật khẩu của hàng triệu tài khoản Instagram đã được lưu dưới dạng "không mã hóa" trong các máy chủ nội bộ của công ty. Con số này đã tăng lên rất nhiều so với mức ước tính ban đầu mà Facebook tiết lộ hồi tháng trước.

Facebook cho hay đã phát hiện thêm nhiều mật khẩu Instagram được lưu trữ dưới dạng có thể đọc được. Do vậy, con số ước tính tài khoản bị ảnh hưởng tăng lên hàng triệu người thay vì hàng chục người như thông báo hồi tháng trước.

Facebook sẽ thông báo tới những người dùng bị ảnh hưởng, đồng thời khẳng định kết quả điều tra cho thấy không có dấu hiệu những mật khẩu "sơ hở" này bị sử dụng sai mục đích hay bị tiếp cận không phù hợp.

Tháng trước, Facebook cho biết mật khẩu của hàng trăm triệu người dùng các ứng dụng như Facebook, Facebook Lite dành cho người dùng điện thoại đời cũ và kết nối internet chậm và Instagram, được lưu trữ mà không mã hóa. Riêng số người dùng Instagram chịu ảnh hưởng của sự cố này là "hàng chục nghìn" người. Ước tính hiện Facebook có tổng cộng 2,7 tỷ người dùng trên toàn thế giới./.

add image

Có thể bạn quan tâm