Văn hóa

Du lịch Bạc Liêu tăng gần 4 lần trong những ngày Tết Kỷ Hợi 2019

Ngày 14/2, thông tin từ sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã có báo cáo kết quả hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Du lịch Bạc Liêu tăng gần 4 lần trong những ngày Tết Kỷ Hợi 2019

Theo sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VH,TT,TT&DL) tỉnh, trong những năm gần đây, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã rất quan tâm, chú trọng đến lĩnh vực du lịch; chỉ đạo xây dựng nhiều công trình có kiến trúc độc đáo, có ý nghĩa lịch sử, nhân văn, xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng, từ đó thu hút đông đảo du khách đến với Bạc Liêu.

Chính vì vậy, trong những ngày Tết, lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh tăng gần 4 lần so với những ngày bình thường, trên 200.000 lượt người. Trong đó, có khoảng 23.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú; có khoảng 2.800 lượt khách quốc tế (chủ yếu là Việt Kiều về quê ăn Tết).

Thánh đường Tắc Sậy, một trong những điểm thể hiện tín ngưỡng và tham quan du lịch tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu.

Doanh thu dịch vụ du lịch của tỉnh trong dịp Tết cũng tăng đáng kể, tăng hơn 25% so với những ngày bình thường, đạt 41 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu nhà hàng – khách sạn đạt 15,5 tỷ đồng.

Các điểm du lịch tập trung khách tham quan vui xuân như: Khu Quán âm Phật đài (khoảng 4.000 khách/ngày), khu nhà thờ Tắc Sậy (trên 2.500 khách/ngày), vườn nhãn Bạc Liêu (khoảng 2.000 khách/ngày), khu Quảng trường Hùng Vương (khoảng 2.000 khách/ngày), khu Biển nhân tạo của công ty ô tô Bảo Toàn (trên 3.000 khách/ngày), khu nhà Công tử Bạc Liêu (khoảng 1.000 khách/ngày)...

Công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa được đảm bảo, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra; phục vụ tốt nhu cầu vui Xuân, đón Tết của du khách và nhân dân.

Dịp Tết, rất đông du khách đến tham quan nhà Công tử Bạc Liêu.

Riêng về dịch vụ lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh đã chủ động chỉnh trang, sửa chữa cơ sở khang trang, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho du khách, bình quân công suất buồng đạt khoảng 65%.

Sở VH,TT,TT&DL tỉnh Bạc Liêu đánh giá, nhìn chung, các hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 do có bước chuẩn bị tốt nên đã đáp ứng được nhu cầu của du khách và nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Khu Quán âm Phật đài đón khoảng 4.000 khách/ngày trong dịp Tết Kỷ Hợi.

Cũng theo sở VH,TT,TT&DL tỉnh Bạc Liêu, những công việc trọng tâm cần tập trung chỉ đạo điều hành sau Tết như: Tổ chức tuần văn hóa du lịch gắn với kỷ niệm 100 năm bản Dạ cổ hoài lang, kết hợp với 100 năm Nhà “Công tử Bạc Liêu” (với các sự kiện khác như giao lưu giữa các di sản phi vật thể đại diện của nhân loại,…); triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển du lịch, nhất là kêu gọi đầu tư các dự án phát triển du lịch.

Tổ chức triển lãm chuyên đề các sự kiện quan trọng, trong đó có Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Phước Long và một số trường học theo hướng dẫn của bộ Thông tin và Truyền thông....

add image

Có thể bạn quan tâm