Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam chưa lấy được ngôi nhì bảng những chắc Top 100

Chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Malaysia dù chưa đủ giúp Việt Nam lấy được ngôi nhì bảng từ tay người Thái nhưng nhiều khả năng sẽ đưa thày trò Park Hang-seo tăng bậc trên bảng xếp hạng của FIFA.

Đội tuyển Việt Nam chưa lấy được ngôi nhì bảng những chắc Top 100

Cụ thể với việc đánh bại Malaysia vào hôm qua (10-10) thầy trò HLV Park Hang-seo được cộng thêm 7,63 điểm, nâng tổng điểm lên 1.239 (đã làm tròn) và chắc chắn có một vị trí trong top 100 thế giới, bất chấp kết quả các trận đấu còn lại. Trong khi đó, Malaysia sẽ bị trừ với số điểm tương tự và nhiều khả năng tụt 1 hạng xuống vị trí 159 thế giới.

Theo bảng xếp hạng FIFA công bố ngày 19/9, tuyển Việt Nam tụt 2 bậc xuống hạng 99 thế giới với 1.231 điểm. Với cách tính điểm của FIFA, những trận đấu tại vòng loại World Cup có hệ số (I) là 25.

Như vậy, Việt Nam chính là đội có bước chuyển mình mạnh nhất trên bảng xếp hạng, chỉ sau Uzbekistan. Tuyển Uzbekistan vừa đánh bại Yemen 5-0, qua đó được cộng 8,1 điểm, tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng, giữ vị trí thứ 85 thế giới.

Đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ được thăng hạng nhờ chiến thắng trước Malaysia. Ảnh: CTV.

Trong khi đó, Indonesia vừa có thêm một thất bại nữa tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Đội bóng xứ vạn đảo đã bị UAE "vùi dập" với tỷ số 5-0 trong chuyến làm khách tại sân Al Maktoum.

Với thất bại này Indonesia tiếp tục xếp cuối tại bảng G (3 thất bại liên tiếp, không có điểm nào). UAE với hai chiến thắng liên tiếp vươn lên đứng đầu bảng (6 điểm). Việt Nam có 4 điểm nhưng vẫn phải xếp dưới Thái Lan do kém hệ số.

Bình Nguyễn

add image

Có thể bạn quan tâm