Bóng đá Việt Nam

"Đẳng cấp của Văn Lâm có thể đá ở những giải cao hơn Thai-League"

Nhà báo Phairat MLee của tờ Fox Sports Asia tin rằng, đẳng cấp của thủ thành Đặng Văn Lâm có thể thi đấu ở những giải đấu cao hơn cả Thai-League.

"Đẳng cấp của Văn Lâm có thể đá ở những giải cao hơn Thai-League"

Văn Lâm là thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam thời điểm hiện tại. Màn trình diễn xuất sắc của thủ thành 25 tuổi ở Asian Cup vừa qua đã giúp anh gia nhập đội bóng hàng đầu của Thái Lan là Muangthong United. Tại đội bóng mới, Văn Lâm cũng được trao chiếc áo số 1 và nhiều khả năng sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong khung thành của Muangthong United.

Thủ thành Đặng Văn Lâm.

Phát biểu về tài năng của Văn Lâm, nhà báo Phairat MLee của tờ Fox Sports Asia cho biết:

"Từ những gì Văn Lâm thể hiện, tôi cho rằng giải Thai-League không phải thử thách quá ghê gớm với thủ môn này. Anh ta thậm chí có thể chơi ở một giải đấu cao hơn Thai-League trong tương lai".

"Tôi đã theo dõi thủ môn tuyển Việt Nam thi đấu ở Asian Cup 2019. Đó là màn trình diễn tuyệt vời. Trong màu áo Muangthong United, Văn Lâm nhiều khả năng trở thành người gác đền số 1".

Ngoài Văn Lâm thì một tuyển thủ Việt Nam khác cũng sang Thái Lan chơi bóng là tiền vệ Lương Xuân Trường thuộc Buriram United. Tuy nhiên, nhà báo của tờ Fox Sports đánh giá khả năng để Xuân Trường giành được suất đá chính là rất khó trong bối cảnh mà Buriram United đang sở hữu rất nhiều tiền vệ trung tâm chất lượng.

"Không dễ để tìm được chỗ đứng ở đây, và đặc biệt là Buriram United F.C. Xuân Trường có kinh nghiệm chơi bóng ở Hàn Quốc, tuy nhiên tiền vệ này phải nỗ lực rất nhiều mới hy vọng được ra sân nhiều".

"Khó khăn của Xuân Trường chính phải tìm cách thích nghi với môi trường bóng đá mới, ngoài ra sớm hiểu được văn hóa đội bóng. Có như vậy, tiền vệ này mới khẳng định được chỗ đứng. Đó chưa kể Xuân Trường phải cạnh tranh với Jakkaphan Kaewprom và Hajime Hosogai để có suất đá chính”.

"Ngoài hai cái tên vừa nêu, tôi không cho rằng có thêm tiền vệ nào đạt đẳng cấp và đủ sức cạnh tranh với Xuân Trường ở Buriram United F.C", Phairat MLee khẳng định.

Theo Hoàng Lưu (90mins)

add image

Có thể bạn quan tâm