Thế giới

Đặc nhiệm Nga đổ bộ nam Syria tận diệt IS

Các lực lượng đặc biệt Nga vừa đổ bộ tới miền nam Syria trong tuần này để tư vấn cho quân đội Syria đang chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực

Đặc nhiệm Nga đổ bộ nam Syria tận diệt IS

Lực lượng đặc biệt Nga đã được triển khai tới nam Syria để giúp quân đội Syria diệt IS.

Một nguồn tin quân sự từ thành phố Sweida tiết lộ với Al-Masdar News rằng, các lực lượng đặc biệt của Nga được triển khai tới mặt trận Al-Safa để hỗ trợ quân đội Syria hiện đang tấn công những kẻ khủng bố IS.

Nguồn tin cho biết một số nhân viên quân sự Nga đã ở mặt trận Al-Safa trước khi các lực lượng đặc biệt xuất hiện; Tuy nhiên, hầu hết các lực lượng Nga được triển khai ở miền bắc Syria trước khi chuyển đến tỉnh Al-Sweida.

Tương tự như vai trò của họ trong các cuộc tấn công của quân đội Syria tại Deir Ezzor và Palmyra, lực lượng đặc biệt Nga sẽ tư vấn cho bộ binh Syria, đồng thời cũng cung cấp các tọa độ của IS cho Không quân Nga.

Các lực lượng đặc biệt Nga được thông báo đã đổ bộ tới nam Syrira cùng với Lữ đoàn 42 đặc biệt của Sư đoàn 4 thuộc quân đội Syria. Trước đó, cả 2 lực lượng này đều được triển khai ở miền bắc Syria.

Minh Nhật

add image

Có thể bạn quan tâm