An ninh - Trật tự

Cứu sống người đàn ông rơi xuống vực khi đi tiêu hủy lợn dịch

Đang đưa lợn dịch đến nơi tập kết để tiêu hủy, người đàn ông không may lên cơn động kinh rồi lăn xuống vực sâu gần 20m. Ngay lúc đó lực lượng chức năng cùng nhiều người dân đã kịp thời có mặt và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Cứu sống người đàn ông rơi xuống vực khi đi tiêu hủy lợn dịch

Clip đưa ông Tâm từ vực sâu lên.

Vào khoảng 16 giờ 15 phút ngày 22/5, người đàn ông không may bị rơi xuống vực là ông Hoa Văn Tâm (SN 1974) ở bản Ta Đo, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn.

Theo Thượng tá Trần Thành Vinh, nạn nhân bị đa chấn thương vùng đầu. Ảnh: Lữ Phú

Theo đó, trong lúc người dân và lực lượng chức năng đang tổ chức tiêu hủy lợn thì nghe thấy gần đó có tiếng hô hoán "có người lăn xuống vực". Các chiến sĩ Đồn biên phòng Mường Ải và nhiều người dân kịp thời tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ phải điều động nhiều người mới đưa được nạn nhân lên khỏi vực sâu.

Trong nhóm cứu hộ có Thượng tá Trần Thành Vinh là y sỹ quân y thuộc quân số của Đồn biên phòng Mường Ải đang về tăng cường tại trạm y tế xã Mường Típ và anh Vinh đã kịp thời sơ cứu cho ông Tâm.

Lực lượng cứu hộ phải điều động nhiều người mới đưa được nạn nhân lên khỏi vực sâu. Ảnh: Lữ Phú

Được biết, ông Hoa Văn Tâm thường lên cơn động kinh bất ngờ. Khi xảy ra sự việc ông Tâm đang đưa lợn dịch của gia đình mình đi tiêu hủy thì bị lên cơn động kinh và ngã rơi tự do xuống vực.

Hiện tại nạn nhân đang được điều trị tại trạm y tế xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn.

Lữ Phú

add image

Có thể bạn quan tâm