An ninh - Trật tự

Công an chỉ ra thủ đoạn của băng nhóm Trung Quốc buôn ma túy ở Sài Gòn

Nhóm người Trung Quốc vào Việt Nam thuê nhà xưởng ngắn hạn, ngụy trang ma túy vào các bao trà, cà phê để xuất sang nước thứ 3.

Công an chỉ ra thủ đoạn của băng nhóm Trung Quốc buôn ma túy ở Sài Gòn

Sau nhiều vụ phát hiện, thu giữ lượng lớn ma túy, Công an TP.HCM đã xác định phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đường dây buôn chất cấm.

Theo nhận định của cảnh sát, kẻ điều hành chủ yếu là người gốc Hoa, mang hộ chiếu Đài Loan, Trung Quốc hoặc Malaysia. Họ chỉ nhập cảnh vào Việt Nam vài lần để thăm dò địa bàn. Còn người Việt Nam được thuê vận chuyển hàng cấm.

Nghi phạm cầm đầu đường dây buôn ma túy phần lớn là người Trung Quốc. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau khi đưa ma túy từ Lào, Thái Lan, Campuchia vào Việt Nam, những đường dây này thường chọn TP.HCM là điểm trung chuyển ma túy đi các nước thông qua đường biển.

Ngoài ra, để qua mắt lực lượng chức năng, tội phạm thường ngụy trang ma túy vào trong các bao bì trà, cà phê, hạt nhựa, linh kiện điện tử, loa thùng. Địa điểm tập kết là các nhà xưởng thuê ngắn hạn từ 1-3 tháng hoặc những nơi kín đáo, được che chắn kỹ.

Ma túy được ngụy trang trong bao trà, cà phê. Ảnh: Công an cung cấp.

Với thủ đoạn được xác định như trên, Công an TP.HCM đề nghị người dân có kho bãi, nhà xưởng cho thuê và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, xuất nhập khẩu, công nhân lao động cần nâng cao cảnh giác.

Khi phát hiện những dấu hiệu nghi vấn cần báo ngay cho công an gần nhất, tuyệt đối không nên tự tiêu hủy tang vật nghi ma túy.

Xác định 6 đối tượng trong vụ buôn bán 700 kg ma túy Lực lượng công an đã bắt 3 đối tượng và một đã đầu thú, còn 2 đối tượng mang quốc tịch nước ngoài đang bỏ trốn.

Lê Trai

add image

Có thể bạn quan tâm