Thế giới

Chiến sự Lybia: Chính phủ Tripoli cáo buộc các tay súng LNA pháo kích trường học

Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) - phe kiểm soát vùng lãnh thổ phía tây của Libya và thủ đô Tripoli, đã cáo buộc lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do Tướng Khalifa Haftar đứng đầu, đã bắn phá một trường học ở khu vực phía nam Tripoli.

Chiến sự Lybia: Chính phủ Tripoli cáo buộc các tay súng LNA pháo kích trường học

"Chúng tôi lên án mạnh mẽ việc pháo kích một trường học ở khu vực Ain Zara và coi đó là một tội ác chiến tranh chống lại thường dân", phía GNA đăng tải thông điệp trên tài khoản Twitter.

Theo truyền thông Lybia, không ai bị thương sau cuộc pháo kích, nhưng các nhà chức trách đã phải di dời những người tị nạn đang trú ẩn ở ngôi trường đi chỗ khác.

Tuần trước, Tướng Haftar đã ra lệnh tấn công thủ đô Tripoli với mục đích "giải phóng người dân thủ đô khỏi những kẻ khủng bố". Các tay súng LNA đã chiếm lại một số khu dân cư trên đường tới thủ đô, trong đó có sân bay quốc tế Tripoli, cách Tripoli hơn 30km.

Các lực lượng phiến quân trung thành với GNA đã tuyên bố tiến hành một cuộc phản công để đẩy lùi lực lượng LNA.

Libya đã phải chịu đựng tình trạng bất ổn kể từ năm 2011, khi nhà lãnh đạo lâu năm Muammar Gaddafi bị lật đổ và sát hại. Kể từ đó, đất nước này đã bị chia rẽ giữa hai phe phái đối lập: Quốc hội ở miền đông được LNA tuyên thệ trung thành và chính phủ GNA do Liên Hợp Quốc và EU hậu thuẫn cai trị phía tây từ Tripoli.

Huy Vũ

Theo Sputnik

add image

Có thể bạn quan tâm