Pháp luật

Chánh Thanh tra Thanh Hóa nói gì về cán bộ bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ?

Ông Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã lên tiếng sau việc một cán bộ của đơn vị này bị Cơ quan An ninh điều tra bắt quả tang khi đang nhận tiền hối lộ của cơ sở lúc đang thi hành công vụ.

Chánh Thanh tra Thanh Hóa nói gì về cán bộ bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ?

Trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Cái việc này (PV – cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị công an bắt quả tang đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra) anh em chúng tôi đang trao đổi. Cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, khi có kết luận thì chúng tôi sẽ có thông tin chính thức và đầy đủ với công luận”.

Khi được hỏi, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan ANĐT đã tạm giữ bao nhiêu cán bộ thuộc thanh tra tỉnh Thanh Hóa? Ông Nhuần cho biết thêm: “Hiện nay, tôi đang liên hệ với bên cơ quan điều tra để nắm thông tin cụ thể, đoàn thanh tra tỉnh đi làm việc ở huyện Thiệu Hóa là 5 người. Khi nào nắm chắc, cụ thể thì mới trả lời được”.

Ông Nhuần cũng cho hay, bất kỳ ai vi phạm pháp luật, khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền thì Ngành đều xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và quy định của Ngành. Quan điểm là không bao che.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa - số 5A, đường Hạc Thành, TP Thanh Hóa.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, khoảng 15h ngày 18/4, trong lúc đang nhận tiền từ một người đàn ông đang công tác tại huyện Thiệu Hóa, một cán bộ Thanh tra đang công tác tại Thanh tra tỉnh Thanh hóa bị Cơ quan an ninh bắt quả tang.

Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng Tham mưu (kiêm người phát ngôn) Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, Cơ quan ANĐT chưa tiết lộ danh tính và chức vụ của nghi phạm. Được biết, người bị bắt là thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành thanh tra việc quản lý thu chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa.

Đoàn Thanh tra trên có 5 thành viên, do Trưởng hòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng đoàn.

Công an có mặt để khám phòng làm việc tại trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại huyện Thiệu Hóa, nghi phạm đã có hành vi đe dọa đối tượng bị Thanh tra và ép buộc phía đơn vị bị Thanh tra phải đưa tiền để bỏ qua những sai phạm.

Bức xúc trước hành vi trên, phía đơn vị bị Thanh tra đã tố cáo sự việc tới Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa.

Liên quan đến sự việc này, chiều 19/4, hàng chục trinh sát thuộc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, số 5A – đường Hạc Thành – TP Thanh Hóa để khám phòng làm việc của cán bộ thuộc thanh tra tỉnh vừa bị bắt quả tang khi nhận tiền.

Nhiều thùng tài liệu được mang ra xe lực lượng công an chở đi (Ảnh: Đại Chí).

Nhiều PV của các cơ quan báo chí tập trung trước cổng trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để tác nghiệp, nhưng an ninh được thắt chặt nên không thể tiếp cận được bên trong.

Được biết, các cán bộ Cơ quan An ninh điều tra đã tiếp cận phòng làm việc ở các tầng phía trên của ngôi nhà. Khoảng 1 giờ đồng hồ sau, nhiều thùng tài liệu được Công an đưa ra xe và chở đi.

Một lãnh đạo Thanh tra tỉnh Thanh Hóa xác nhận với PV, Cơ quan An ninh điều tra đã khám phòng làm việc thuộc cơ quan này theo trình tự, thủ tục của pháp luật.

Nguồn tin của PV, sau khi bị bắt quả tang, Cơ quan ANĐT đã thu giữ được một phong bì tiền. Đây là số tiền mà đối tượng bị thanh tra đưa cho cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

add image

Có thể bạn quan tâm