Xã hội

Chăm lo tết cho người nghèo

Giáp Tết là dịp cao điểm khi các địa phương, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nỗ lực thăm hỏi, tặng quà Tết cho người nghèo. Trong đó, Mặt trận được xem là cầu nối để chăm lo Tết cho người nghèo, giúp khơi dậy và thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân.Bà Dương Thị Vinh – Xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội: : "Cháu cứ ốm đau. mẹ con một mình , cả ngày cả đêm, không ai thay. Tôi cũng làm chịu thương chịu khó. nói thật với cô đi làm sớm người ta mới khiến, đi làm muộn không ai người ta khiến. bảo người ta cứ cho tôi làm .. tôi cứ làm cả buổi trưa ,sáng 7h30 tôi cho cháu đi học, trưa mội người nghỉ."Ông Nguyễn Văn Hạnh - Thôn Gia Lâm, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội: " Khó khăn lớn nhất là các cháu vẫn còn nhỏ, nuôi ăn học.. nguồn thu nhập không có ngoài trợ cấp 525 nghìn của nhà nước ra với lại đồng ruông, tăng gia thêm con lợn , con bò . Thế nhưng mà t hực sự tôi thì sức khỏe không có ở nhà chỉ giúp vợ được cắm nồi cơm, cho con lợn con gà ăn ...không làm được việc nặng."Ông Đặng Bá Phúc - Chủ tịch MTTQ xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội: " 38 hộ này là những hộ hoàn cảnh làm nông nghiệp có nhiều hoàn cảnh éo le, có hoàn cảnh có những hộ một mẹ muôi 2 con , nghề nghiệp không có cho nên có hoàn cảnh rất khó khăn mà chúng tôi đang tập trung chỉ đạo sang năm 2019 tiếp tục ngoài việc hỗ trợ ủy ban mttq huyện gia lâm, chúng tôi sẽ kêu gọi."Ông Nguyễn Viết Năm - Phó CHủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội: " Trong năm 2018 mặt trận và các đoàn thể rà soát và thống nhất lập danh sách hỗ trợ đề nghị với mặt trận tổ quốc huyện , ban vận động quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ cho 4 gia đình xây nhà đaịi đoàn kết huyện hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu ,, xã hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu công với sự phấn đấu vươn lên của các gia đình thì 4 gia đình ấy ngày hôm nay đã về ở ngôi nhà đại đoàn kết ."Chị Nguyễn Thị Hà - Xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội: " Thực sự tôi rất là vui sướng vì nhà nước giúp đỡ

Chăm lo tết cho người nghèo

Mái nhà không đủ che nắng che mưa.

Ốm đau bệnh tật đã khiến gia đình bà Dương Thị Vinh - Xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội gặp không ít khó khăn.

Cuộc sống càng khó khăn hơn khi một mình bà phải chăm lo cho con gái nhỏ ốm đau, bệnh tật.

Mặc dù làm không biết mệt, nhưng mọi chi phí cũng chỉ đủ để 2 mẹ con bà gồng gánh qua ngày.

Xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội hiện còn 38 hộ nghèo, chiếm 1,18 % tổng dân số toàn xã . Cuộc sống khó khăn khiến không ít gia đình đối mặt với việc lo cơm ăn từng bữa.

Sự thăm hỏi, động viện kịp thời như thế này khiến không ít gia đình thấy cảm động trước nghĩa tình từ phía cộng đồng.

Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, mặt trận các cấp đã huy động mọi nguồn lực chăm lo cho người nghèo… Rất nhiều ngôi nhà đại đoàn kết như thế này đã được dành tặng cho các hộ nghèo .

Năm nay là tết đặc biệt đối với gia đình chị Nguyễn Thị Hà khi được về sống trong căn nhà mới, ngôi nhà đại đoàn kết.

Với phương châm “Nhà nhà đều có tết, người người đều có Tết” nên công tác chăm lo tết cho người nghèo đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam đặc biệt quan tâm. Cuộc sống của nhân dân nhiều vùng quê đang đổi thay từng ngày nhờ sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm./.

add image

Có thể bạn quan tâm