Giao thông

Cách nào xử lý dòng người dắt xe ngược chiều trên đường Tố Hữu?

Nhiều ngày nay, cảnh tượng dòng người dắt xe đi ngược chiều xuất hiện vào khung giờ cao điểm tại tuyến đường Tố Hữu, Hà Nội khiến dư luận xôn xao.

Cách nào xử lý dòng người dắt xe ngược chiều trên đường Tố Hữu?

Theo luật sư, chưa hẳn là không có cách xử lý dòng người dắt xe đi ngược chiều trên đường Tố Hữu...

Giờ cao điểm, cả tuyến đường Tố Hữu ùn tắc nghiêm trọng. Để di chuyển từ đoạn ngõ 19 tới nút giao Trung Văn - Tố Hữu, người dân sẽ phải đi vòng xa hơn khoảng 400m và mất đến gần nửa tiếng để thoát khỏi ma trận. Nhằm tiết kiệm thời gian, họ chọn giải pháp đi thẳng sang bên vỉa hè đối diện để đi ngược chiều, nhưng khi gặp CSGT, dòng người vội vàng xuống dắt bộ nhằm "lách luật".

Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng - Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Công an TP Hà Nội) cho biết, những trường hợp dắt bộ đi trên vỉa hè hiện nay trong luật giao thông đường bộ chưa có quy định, chế tài để xử phạt. Đơn vị đã bố trí lực lượng túc trực để xử lý các trường hợp vi phạm, cố tình điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên vỉa hè.

Không những thế, dải phân cách giữa đường còn được cho là do người dân tự ý tháo ra để thoải mái lưu thông sang bên kia đường. Ngay trong ngày 8/11, lực lượng chức năng đã khắc phục, xử lý vấn đề này. Trước mắt, việc lập rào chắn tại các nút giao ngắn và tuyên truyền, xử lý những trường hợp vi phạm là biện pháp giải quyết bất cập đang tồn đọng.

Liên quan tới việc xử lý theo quy định của pháp luật, Luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng Luật Chính Pháp) cho biết, việc người dân dắt xe máy đi bộ trên vỉa hè chưa hẳn là không thể xử phạt...

Xem chi tiết tại video dưới đây:

Hoàng Nam

add image

Có thể bạn quan tâm