Thế giới

6 tháng biểu tình liên tiếp của phong trào "Áo vàng" ở Pháp

Những vụ ẩu đả, xô xát nhỏ giữa cảnh sát và người biểu tình ở nhiều thành phố nước Pháp khi phong trào "Áo vàng" đánh dấu tuần thứ 27 hoạt động liên tiếp.

6 tháng biểu tình liên tiếp của phong trào "Áo vàng" ở Pháp

Video: Biểu tình Áo Vàng ở Reims

Khoảng 15.500 người biểu tình trên khắp nước Pháp, theo số liệu từ Bộ Nội vụ Pháp. Trong khi những người tổ chức tuyên bố con số này là hơn 40.000, nhưng vẫn không bằng con số mà phong trào thực sự thu hút khi bắt đầu nổ ra các hoạt động này vào tháng 11/2018.

Tại Reims, cơ quan chức năng ghi nhận nhiều vụ ẩu đả giữa lực lượng thực thi pháp luật và người biểu tình. Các cuộc biểu tình hôm nay có sự hiện diện của những người được gọi là "khối đen" - những người biểu tình cánh tả, che mặt và mặc trang phục đen làm cho việc nhận dạng khó khăn hơn - có thể góp phần vào bạo lực trên đường phố.

Một số người biểu tình đốt vật dụng, số khác cố gắng dựng lên các chướng ngại vật. Họ cũng phá hoại văn phòng đài phát thanh France Bleu và một số tòa nhà khác.

(Ảnh: Twitter)

Tại Thủ đô Paris, nhà chức trách cho biết khoảng 1.600 người đổ xuống đường, mặc dù Occurrence, công ty nghiên cứu độc lập theo dõi các cuộc biểu tình áo vàng ngay từ đầu, đưa con số lên tới 5.600. Cuộc tuần hành ở Paris phần lớn là ôn hòa - dưới sự giám sát của cảnh sát - nhưng cũng xảy ra một số vụ ẩu đả nhỏ.

(Nguồn: RT)

Phương Anh

add image

Có thể bạn quan tâm